Chi Tiết
Lời kêu gọi của Ủy ban bác ái xã hội - Caritas Việt Nam

 
 
 
       Vừa qua ngày 12/10, Giám mục Giáo phận Bùi Chu Tôma Vũ Đình Hiệu kiêm Chủ tịch Uỷ ban Bác ái xã hội - Caritas Việt Nam đã viết lá Thư kêu gọi Cộng đồng dân Chúa tại Việt Nam và hải ngoại cùng nhau tích cực cầu nguyện và quảng đại giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai.
 
 
 
 
      Bão, lũ xếp lớp “ vùi dập ” miền Trung khiến: hàng căn nhà hư hỏng, đổ sập; hàng chục ngàn hecta lúa và hoa màu bị ngập nước; hàng ngàn gia súc, gia cầm bị chết, bị cuốn trôi; cơ sở hạ tầng và nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại; nhiều người dân thiệt mạng, mất tích, bị thương trong lũ lụt…Hiện tại, đồng bào miền Trung đang gồng mình chống và chạy lũ.
Theo báo cáo của Tổng cục phòng chống thiên tai, thiệt hại ban đầu do mưa lũ những ngày qua tính đến 18 giờ ngày 10/10/2020, như sau: 09 người thiệt mạng, 11 người mất tích và 07 người bị thương; 33.387 nhà bị thiệt hại, trong đó 04 nhà bị hư hỏng hoàn toàn; Trồng trọt: 224 hecta lúa bị ngập, 2.368 hecta hoa màu bị ngập; nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại: 881 hecta; gia súc; gia cầm bị chết; cuốn trôi: 58.060 con.
 
 
      Để hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ với những mất mát của người dân miền Trung, cần có sự chung tay góp sức giúp đỡ của cộng đồng dân Chúa trong nước, cũng như Quốc tế trên tinh thần tương thân tương ái, “nhiễu điều phủ lấy giá gương”, hỗ trợ giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa lũ, thể hiện nghĩa cử và tình cảm đoàn kết của dân tộc ta mỗi khi có thiên tai, bão lũ xảy ra.
 
 
     Sự chia sẻ của mọi người, vừa thực hiện giáo huấn yêu thương của Chúa, vừa thể hiện truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Cùng những gia đình đang phải gắn chịu nặng nề của lũ lụt.
 
 

Các bài khác