Chi Tiết
Thư Ngỏ Ơn Gọi Tu Đoàn

Mùa xuân, mùa của cảnh sắc đất trời biến đổi, của âm dương hòa quyện, bỏ lại cái cũ để điểm tô những cái mới. Đó cũng là mùa của chọn lựa để thay đổi chính mình trong những hướng đi cho cuộc đời.

THƯ GIỚI THIỆU ƠN GỌI
Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội - Gp. Phan Thiết
--------------------------------------------

 

Kính thưa quý bạn trẻ,

 

Cái se lạnh của mấy ngày cuối đông đang dần nhường chỗ cho những sợi nắng ấm áp của những ngày đầu xuân. Mùa xuân đang dần "chín" và "bóng" xuân đang kề bên thềm. Cúc vàng đang mặc áo mới, cánh đào khoe sắc thắm hồng và đám mai vàng lung linh trong nắng. Mùa xuân, mọi tạo vật thay da đổi thịt, làm nên một khung trời tươi vui rộn ràng.

 

 

Như thế, mùa xuân là mùa của ân sủng, mùa của lòng biết ơn với tất cả trí nhớ của con tim. Biết ơn Thiên Chúa, Đấng sáng tạo kiệt tác càn khôn.

 

Mùa xuân, mùa của cảnh sắc đất trời biến đổi, của âm dương hòa quyện, bỏ lại cái cũ để điểm tô những cái mới. Đó cũng là mùa của chọn lựa để thay đổi chính mình trong những hướng đi cho cuộc đời.

 

Bởi thế, trong những ngày đầu xuân này, Ban Ơn Gọi Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội muốn gửi tới quý bạn trẻ cánh "thư ngỏ ơn gọi" này, để giúp các bạn đáp lại lời mời gọi Tình Yêu của Thiên Chúa đang thôi thúc trong tâm hồn đầy khao khát trở nên môn đệ của Ngài.

 

 

Và khi các bạn lướt facebook, xin dừng lại một phút trên trang fanpage của Tu đoàn, để lắng nghe tiếng gọi của Thiên Chúa như Samuel ngày xưa (1Sm 3, 1-10). Quả thế, từ ơn gọi của Samuel, chúng ta thấy ơn gọi tu trì ngày nay cũng mang chiều kích thiên linh và nhân linh. Chiều kích thiên linh đến từ Thiên Chúa. Ngài đi bước trước để gợi hứng ơn gọi cho chúng ta. Chính Chúa Giêsu đã nói: "Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em" (Ga 15, 16). Và chiều kích nhân linh là lòng quảng đại của các bạn trẻ đáp lại sáng kiến độc đáo của Thiên Chúa trên cuộc đời mình. Như Samuel ngày xưa, được Thiên Chúa gọi trong đêm tối và cậu đã mau mắn đáp lại tiếng gọi ấy với tất cả sự hướng dẫn của thầy Ê-li và sự chăm chú lắng nghe: “Xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe”(1Sm 3,10).

 

 

Các bạn trẻ thân mến, khi các bạn lắng nghe tiếng Chúa và đáp lại bằng tất cả sự hiến dâng của mình là các bạn đang sống trong cảnh vực của mùa xuân vĩnh cửu. Mùa xuân ấy mới là mùa xuân của đất trời vạn thuở và vô biên: “Xuân hạ giới chẳng qua là phút chốc, nơi thiên cung muôn thuở mới là xuân.”

 

 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn, và mến chúc các bạn một mùa xuân tràn trào ân sủng Chúa, và một Năm mới Canh Tý 2020 trọn vẹn niềm vui cho chọn lựa ơn gọi của mình. Xin các bạn đừng quên liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ:

 

1. Thầy Phaolô Nguyễn Thái Sơn
ĐT: 0372232176

 

2. Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội
Kp.01 - Tân Nghĩa - Hàm Tân - Bình Thuận - Việt Nam
ĐT: 0252.6525114
Email: tdbacaixahoi@gmail.com
Website: http://bacaixahoinam.org.vn

 

vp.tudoan