Chi Tiết
THÁNH LỄ TRAO TU PHỤC VÀ HUY HIỆU CỦA TU ĐOÀN NAM BÁC ÁI XÃ HỘI CHO MƯỜI BỐN ANH EM TÂN TẬP SINH (NĂM TẬP 2015- 2016)

Trong phần giảng lễ, Cha giảng phòng cũng như Cha Bề trên Tu Đoàn nhắn nhủ anh em Tân tập sinh rằng: Thời gian tập viện, anh em sẽ được sống những tháng ngày hạnh phúc tuyệt vời nhất trên bước đường tu trì! Đây là khoảng thời gian mà quý anh em Tập sinh sẽ Sống - Tháng - Ngày - Dựng - Xây - Những - Mối - Tương - Quan.

THÁNH LỄ TRAO TU PHỤC VÀ HUY HIỆU CỦA TU ĐOÀN NAM BÁC ÁI XÃ HỘI CHO MƯỜI BỐN ANH EM TÂN TẬP SINH

(NĂM TẬP 2015- 2016)

 

Vào lúc 6g00, tại nguyện đường Bát Phúc của Tu Đoàn Nữ Bác Ái Xã Hội, thánh lễ Chúa nhật XVII mùa thường niên B xem như có phần tươi vui phấn khởi hơn. Bởi trong thánh lễ hôm nay, có nghi thức trao Tu phục và Huy hiệu của Tu Đoàn Nam Bác Ái Xã Hội cho 14 anh em Tân tập sinh của Tu Đoàn.

Đây cũng là thánh lễ mà cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cách đặc biệt cho các Tân tập sinh, những người sẽ bước vào một giai đoạn mới trong tiến trình đào tạo sau một thời gian tìm hiểu tại chỗ.

 

Trong phần giảng lễ, Cha giảng phòng cũng như Cha Bề trên Tu Đoàn nhắn nhủ anh em Tân tập sinh rằng: Thời gian tập viện, anh em sẽ được sống những tháng ngày hạnh phúc tuyệt vời nhất trên bước đường tu trì! Đây là khoảng thời gian mà quý anh em Tập sinh sẽ Sống - Tháng - Ngày - Dựng - Xây - Những - Mối - Tương - Quan. Anh em phải thiết lập được cho mình Mối tương quan mật thiết với Thiên chúa, với Chúa Giêsu chí ái - Vị Thầy mà anh em muốn bước theo Ngài và trở nên môn đệ đích thực của Ngài, đặc biệt với Chúa Giêsu Thánh Thể. Đây là mối tương quan chiều dọc mà quý anh em phải thiết lập được; đồng thời cũng là quãng thời gian để anh em tập sống với tha nhân, với chính những người anh em cùng lớp và ngay bên cạnh mình - một Mối tương quan chiều ngang. Cả hai mối tương quan này là nền tảng, để từ đó Thiên chúa sẽ ban ơn, giúp sức anh em sống đời dâng hiến trong suốt cả cuộc đời mình.

 

Trong nghi thức trao Tu phục và Huy hiệu của Tu Đoàn Nam Bác Ái Xã Hội, anh em Tân tập sinh được mời gọi hãy cởi bỏ con người cũ của mình, để mặc lấy con người mới là Đức Kitô. “Anh em hãy sống cho xứng với ơn kêu gọi mà Thiên chúa đã ban cho anh em.” (Ep 4, 1)

 

Thánh lễ kết thúc, cha Bề trên của Tu đoàn, quý Cha đồng tế, quý Anh em tân tập sinh cùng tất cả cộng đoàn đã tiến đến phần mộ Đức cha Phaolô - Đấng sáng lập Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội, để niệm hương và dành ít phút cầu nguyện.

 

Khởi đầu Ngày mới, Tuần mới trong bầu khí nồng ấm nghĩa tình và vui tươi với bữa điểm tâm nhẹ, một chút quà nho nhỏ như cây viết, tập vở…đã được gửi trao cho nhau như để thay lời động viên, chia sẻ và khích lệ mỗi người lên đường chu toàn phận vụ mà mình được trao phó.

 

Xem Thêm Ảnh Tại Link Bên Dưới

[url=https://www.facebook.com/pages/Tu-%C4%90o%C3%A0n-Nam-B%C3%A1c-%C3%81i-X%C3%A3-H%E1%BB%99i-Phan-Thi%E1%BA%BFt/818800438162996?ref=bookmarks] 

Ban Truyền Thông Tu Đoàn Nam Bác Ái Xã Hội