Chi Tiết
Thánh Lễ Tất Niên Cuối Năm 2019

Với tâm tình của ngày tất niên cuối năm, thánh lễ tạ ơn mang nhiều cảm xúc của lòng biết ơn. Mỗi anh em sống tâm tình tạ ơn Chúa và cảm ơn nhau trong những sự gặp gỡ, từng nụ cười và cái bắt tay nồng ấm.

THÁNH LỄ TẤT NIÊN
-----------------------

 

Hôm nay, ngày 11.01.2020, anh em từ khắp các cộng đoàn quy tụ về nhà chính của Tu đoàn để mừng tất niên cuối năm trong sự gặp gỡ huynh đệ và dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa đã ban bình an và tràn trào ân sủng cho Tu đoàn trong năm qua.

 

 

Trong giờ gặp gỡ chung, cha Phaolô Hồ Phi Chỉnh, Tổng phụ trách Tu đoàn đã chia sẻ những thành quả trong năm qua, và nhắn gửi anh em những điều tốt lành cho những ngày Tết sắp tới. Tình yêu và sự lo lắng của cha Tổng phụ trách cho từng mỗi anh em trong dịp Tết này như là sự ấm áp của tình cha dành cho con cái. Ngài căn dặn anh em trong dịp Tết này, điều ưu tiên vẫn là trung thành với Thiên Chúa trong giờ kinh thánh lễ, ở lại với cha mẹ và gia đình nhiều hơn và sống tình yêu bác ái, quan tâm đến những người xung quanh.

 

 

Với tâm tình của ngày tất niên cuối năm, thánh lễ tạ ơn mang nhiều cảm xúc của lòng biết ơn. Mỗi anh em sống tâm tình tạ ơn Chúa và cảm ơn nhau trong những sự gặp gỡ, từng nụ cười và cái bắt tay nồng ấm.

 

 

Mởi đầu thánh lễ, cha Phaolô Hồ Phi Chỉnh mời gọi anh em suy mê Thiên Chúa trong tâm tình cảm tạ với biết bao nhịp thời gian tuyệt vời Thiên Chúa ban cho Tu đoàn trong một năm qua.

 

 

Chia sẻ Lời Chúa từ những gợi hứng của bài Tin mừng ( Ga 3, 22 - 30) nói về lòng khiêm hạ của Gioan Tẩy Giả: "Người phải nổi bật lên, còn thầy phải lu mờ đi”, cha Giuse Đặng Văn Tiếp đã dẫn đưa anh em vào cảnh vực hiện thực của lòng khiêm nhường trong sự thật. Chấp nhận chính mình là điều dễ hiểu nhất của lòng khiêm nhường.

 

 

Sau thánh lễ tạ ơn tất niên, anh em chia sẻ với nhau bữa cơm cuối năm trong tình gia đình thiêng liêng. Kính chúc những anh em về gia đình trong dịp Tết Canh Tý 2020 được bình an, niềm vui và hạnh phúc. Những anh em ở lại với gia đình thiêng liêng Tu đoàn trong dịp Tết này cũng bình an và hạnh phúc với tất cả sự hy sinh.

 

vp.tudoan