Chi Tiết
Thánh Lễ Khấn Lại và Vào Tập

Sáng hôm nay, lúc 06h00, ngày 02 tháng 08 năm 2020, tại nguyện đướng Thánh Phaolô, cha Tổng phụ trách Phaolô Hồ Phi Chỉnh đã chủ tế thánh lễ cho anh em khấn lại, vào Tập viện và đón nhận các em vào giai đoạn Dự tuyển.

THÁNH LỄ KHẤN LẠI VÀ VÀO TẬP
---------------------------------

 

Sáng hôm nay, lúc 06h00, ngày 02 tháng 08 năm 2020, tại nguyện đướng Thánh Phaolô, cha Tổng phụ trách Phaolô Hồ Phi Chỉnh đã chủ tế thánh lễ cho anh em khấn lại, vào Tập viện và đón nhận các em vào giai đoạn Dự tuyển. Anh em trong Tu Đoàn từ khắp các cộng đoàn hiện diện và hiệp thông để cầu nguyện, chúc mừng quý anh em trong ngày vui này.

 

 

Mở đầu thánh lễ, cha Tổng phụ trách mời gọi anh em hãy dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, vì muôn ngàn hồng ân Ngài tuôn trào cho Tu Đoàn qua sự can đảm dấn thân của anh em trong ơn gọi “yêu thương và phục vụ”. Riêng anh em Tập viện, ngài ước mong trong thời gian năm tập này, anh em sống mối thân tình với Thiên Chúa qua đời sống cầu nguyện và luôn tận dụng mỗi phút giây quý báu trong nhà tập để sống thánh thiện. Nhà tập là nơi tìm kiến Thiên Chúa trong sự thánh thiện, bởi đó, nhà tập là “linh hồn” của Tu Đoàn. Đó là lời nhắn nhủ của cha Tổng phụ trách sau thánh lễ.

 

 

 

Khởi đi từ các bài đọc Lời Chúa của Chúa Nhật XVIII thường niên-A, trong bài giảng lễ, cha Antôn Nguyễn Văn Thành gợi lên cho anh em nhiều điều để suy nghĩ cho những giai đoạn của lộ trình ơn gọi tu trì. Thiên Chúa luôn luôn chờ đón điều chúng ta quảng đại đáp lại trước lời mời gọi nhiệm mầu của Ngài. Điều quan trọng là sự kiên trì và trung thành của chúng ta trên hành trình đáp trả “tiếng gọi nhiệm mầu” ấy.

 

 

 

Sau thánh lễ, anh Phụ tá Augustino Đỗ Văn Bộ, công bố Văn thư cho phép thành lập các Cộng đoàn của Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám mục Giáo phận Phan Thiết, và các Quyết định thành lập các Cộng đoàn. Ngoài ra, anh thay mặt anh Tổng phụ trách công bố nhân sự cho các vị trí công việc và các cộng đoàn.

 

 

 

Tạ ơn Chúa đã luôn tìm mọi cách để yêu thương Tu Đoàn chúng con. Ngài đã và sẽ ban cho chúng con có nhiều anh em tiếp tục dấn thân trong lối sống đơn sơ của Tu Đoàn. Kính chúc anh em khấn lại, vào Tập viện và vào giai đoạn Dự tuyển được sức khỏe, bình an và nhiều điều tốt lành.

 

 

Vp. tudoan