Chi Tiết
Nghi Thức Nhận Sắc Phong-Trao Phẩm Phục Cho Đức Ông Phêrô Nguyễn Chí Thiết

Chiều nay, lúc 16h.30, ngày 12 tháng 12 năm 2019, tại nguyện đường Bát Phúc thuộc Tu đoàn Nữ Bác Ái Xã Hội, Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh đã trao sắc phong và phẩm phục cho Đức ông Phêrô Nguyễn Chí Thiết.

NGHI THỨC NHẬN SẮC PHONG - TRAO PHẨM PHỤC

CHO ĐỨC ÔNG PHÊRÔ NGUYỄN CHÍ THIẾT
-------------------------------------------

 

Chiều nay, lúc 16h.30, ngày 12 tháng 12 năm 2019, tại nguyện đường Bát Phúc thuộc Tu đoàn Nữ Bác Ái Xã Hội, Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh đã trao sắc phong và phẩm phục cho Đức ông Phêrô Nguyễn Chí Thiết. Đồng thời, ngài cùng với tân Đức ông, quý cha và quý anh chị em tu sĩ của Tu đoàn dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, vì hồng ân cao cả mà Chúa và Giáo hội đã thương ban cho Đức ông Phêrô.

 

 

XEM HÌNH

 

Trong lời mở đầu thánh lễ, Đức Cha Anphong đã nói lên tâm tình của Giáo hội dành cho Đức ông Phêrô. Đức Giáo Hoàng Phanxicô, đại diện Giáo hội, đã chân nhận những đóng góp rất lớn cho việc đào tạo linh mục và các lĩnh vực khác của Đức ông Phêrô. Để tỏ lòng biết ơn, và ban sắc phong tức vị Đức ông cho cha Phêrô như là một ân sủng Thiên Chúa muốn dành cho những ai suốt đời trung tín phục vụ Chúa và Giáo hội.

 

 

Đáp lại những điều quý mến của Đức Cha Anphong, trong bài giảng lễ, Đức ông Phêrô đã bày tỏ tâm tình cảm ơn Chúa và tri ân Giáo hội. Đức ông Phêrô đã sống lại những ký ức của hành trình dâng hiến với biết bao khó khăn hiểu lầm, nhưng một lòng trung thành phụng sự Chúa. Ngài đã đón nhận "quà tặng" với tước vị Đức ông bằng những lời rất khiếm tốn. Được Chúa và Giáo hội thương ban cho tước vị Đức ông, đó như là một thách thức và là lời mời gọi hoán cải để trở nên thánh. Như thế, ngài ý thức sự yếu hèn của mình trước hồng ân bao la của Thiên Chúa, và như thế, lòng khiêm hạ thật tuyệt vời ấy giúp chúng ta trở nên gần Thiên Chúa hơn biết dường nào.

 

 

Chúng con, những người tu sĩ mang đậm sắc màu bác ái trong môi trường xã hội hôm nay, luôn kính yêu Đức ông Phêrô. Chúng con cảm tạ Chúa và luôn yêu mến Giáo hội trong niềm hân hân chúc mừng Đức Ông trên chặng đường mới. Đúng như lời của Đức Cha Anphong nói cuối thánh lễ, Đức ông là hàng hiếm. Sự hiếm hoi ấy lại được tìm thấy nơi Tu đoàn chúng con, và bởi thế, chúng con kính chúc Đức ông Phêrô dồi dào sức khỏe, bình an và mọi bề hạnh phúc trong sứ vụ mới.

 

vanphongtudoan