Chi Tiết
Mùa Tựu Trường

Tiếng cười vui của tình huynh đệ trong khuôn viên Tu Đoàn, giờ này nhường chỗ cho sự tĩnh lặng, âm thầm và khiêm hạ. Anh em sống chan hòa “như men nồng rượu mới” trong những ngày hè, cũng trở về mái trường để tiếp tục một cuộc hành trình “đi tìm kiếm sự khôn ngoan”.

Hè khép lại với những cơn mưa cuối mùa. Nhìn từ xa xa, hai hàng cây xà cừ cuốn hút hồn du khách mỗi lần đến viếng thăm Tu Đoàn bên triền núi thơ mộng, trong những dịp lễ khấn, lễ mãn tang của Đức cố Giám mục Phaolô… vẫn còn nguyên dáng dấp của người luôn dành cả cuộc đời mình cho tình yêu người nghèo. Tiếng cười vui của tình huynh đệ trong khuôn viên Tu Đoàn, giờ này nhường chỗ cho sự tĩnh lặng, âm thầm và khiêm hạ. Anh em sống chan hòa “như men nồng rượu mới” trong những ngày hè, cũng trở về mái trường để tiếp tục một cuộc hành trình “đi tìm kiếm sự khôn ngoan”.

 

Xem Hình

 

Tu Đoàn Anh Em Bác Ái Xã Hội rất vui mừng, vì mùa hè năm nay có 3 anh em tốt nghiệp thần học, và có thêm 7 anh em thi đậu vào các học viện triết học và thần học. Tính chung lại, năm nay, có 35 anh em đang theo học ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, và các học viện triết học và thần học. Trong số đó, có 17 anh em đang học triết và thần học ở học viện Liên Dòng, Donbosco, Phanxicô và Đaminh.

 

Mùa tựu trường cũng là một lần nữa nhắc nhớ anh em về tinh thần và trách nhiệm của mình với tương lai của Tu Đoàn và Giáo Hội. Thể theo tinh thần ấy, và đặc biệt là hiệp thông với Giáo Hội, qua lá thư gửi cho học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, Chủ tịch Ủy Ban Giáo dục Công Giáo, anh em sẽ “đi tìm kiếm sự khôn ngoan” với lòng khiêm hạ, loại trừ những đam mê xấu, và đặc biệt là học tập với tinh thần cầu nguyện và yêu mến Thiên Chúa. Trong thư ngài nói rằng: “Đất Nước sẽ hùng cường khi có những người dân chí khí, thông minh và biết thương  yêu Dân Tộc; Giáo Hội sẽ tràn đầy nhựa sống linh thiêng để thông truyền cho thế giới khi con cái Giáo Hội thấm nhuần và sống theo Tin Mừng của Chúa Giêsu. Vì vậy, để trở thành những người con xứng đáng và hữu ích cho Giáo Hội và Quê Hương, ngay từ bây giờ, khi đến trường, các con không được chỉ tìm học thêm kiến thức, nhưng còn phải rèn luyện con người của mình về mọi mặt mà Cha gồm tóm lại trong 4 chữ “Thành”: Thành Tài, Thành Công, Thành Nhân, Thành Thánh.”

 

Xin kính chúc anh em có một năm học mới đượm tình huynh đệ, tràn đầy sự khôn ngoan và niềm hy vọng. Hẹn gặp anh em mùa hè tới, mùa hè của niềm vui huynh đệ!

                                                                                                                                                                                                       vanphongtudoan