Chi Tiết
ĐỨC CHA GIUSE CHỦ SỰ THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG TU ĐOÀN

Sau một ngày tĩnh tâm, được đào sâu và làm mới lại mối tương quan với Thiên Chúa. Anh em Tu Đoàn cùng nhau hiệp dâng Thánh Lễ Bổn Mạng của Tu Đoàn do Đức Giám Giáo Phận chủ tế.
 
 
 
 
Đúng 16h30 Đức Cha Giuse đã hiện diện tại Tu Đoàn Anh Em Bác Ái Xã Hội. Sau đó ngài có những giây phút chia sẽ và chúc tết anh em Tu Đoàn. Và Đức cha đã chủ sự nghi thức làm phép Tượng Thánh Phaolô và Thánh Lễ Bổn Mạng của Đức cha Phaolô- Đấng sáng lập Tu Đoàn, Bổn mạng Tu Đoàn, của cha Tổng phụ trách và một số anh em trong Tu Đoàn. Cùng đồng tế với Đức cha Giuse có Đức Ông Phêrô Nguyễn Chí Thiết, Cha Cố Vấn và quý cha giáo.
 
 
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ:
 
“ BIẾN CỐ TRỞ LẠI” của thánh Phaolô. Và từ kinh nghiệm trở lại của thánh nhân chúng ta có thể rút ra ba đặc tính của nhiệt tình tông đồ:
 
1. Nhiệt tình chưa hẳn là tốt.
2. Nhiệt tình phải được hướng dẫn bởi ánh sáng Đức Kitô mới là tốt thật.
3. Ánh sáng hướng dẫn của Chúa Kitô được tỏ lộ trong Giáo Hội qua hình ảnh của Khanania, đại diện Giáo Hội đến giúp Phaolô.
 
Có những nhiệt tình thay vì tạo niềm vui thì lại tạo ra sự căng thẳng trong cộng đoàn. Đó là những nhiệt tình được thúc đẩy do cảm tính. Nhiệt tình đó cần được ấp ủ và điều chỉnh trong đời sống cầu nguyện, được soi sáng bởi Lời Chúa và được hướng dẫn bởi những vị đại diện Giáo Hội.
 
Thánh Phaolô từ một con người nhiệt thành với lề luật đến nỗi ghét những kitô hữu và muốn bắt, tiêu diệt những kitô hữu. Nhưng thánh nhân đã gặp được Đức Kitô Phục Sinh, đã được Người biến đổi và đã hăng say ra đi đem nhiều người về với Chúa Kitô. Từ sự chia rẽ, khép kín của một người Do Thái biệt phái, ngài đã đi đến sự cởi mở, hiệp nhất, đón nhận và yêu thương thế giới dân ngoại, không phải là Do thái. Và ngài đã trở nên gương mẫu cho sự hiệp nhất trong Giáo Hội.
 
Tấm gương về sự hiệp nhất trong Giáo Hội của thánh Phaolô đã được chọn làm ngày kết thúc của Tuần cầu nguyện Cho Sự Hiệp Nhất các Kitô Hữu.
 
Xin nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phaolô, cho mỗi người chúng ta cũng được theo chân ngài qua việc say mê tìm hiểu và yêu mến Chúa Giêsu, đồng thời luôn thao thức muốn giới thiệu Chúa Giêsu cho những người chung quanh, đặc biệt bằng đời sống yêu thương, phục vụ.”
 
 
 
 
Kết thúc Thánh Lễ Cha Tổng Phụ Trách thay mặt anh em Tu Đoàn chúc tuổi Đức Cha. Và với tâm tình của một người cha, Đức cha đã ban huấn từ cho toàn thể cộng đoàn. Sau hết ngài chúc tết và lì xì năm mới cho toàn thể cộng đoàn phụng vụ.
 
 
Vp. Tu Đoàn