Chi Tiết
Cộng Đoàn Sài Gòn Tĩnh Tâm Tháng 11.2019

Hôm nay, lúc 14h.15 ngày 03 tháng 11 năm 2019, anh em các Cộng đoàn Sài Gòn thuộc Tu đoàn Bác Ái Xã Hội tạm gác lại công việc học hành và mục vụ, quy tụ về bên nhau trong dịp tĩnh tâm tháng đầu tiên của niên học mới.

ANH EM CỘNG ĐOÀN SÀI GÒN
TĨNH TÂM THÁNG 11.2019
---------------------------------------

 

Hôm nay, lúc 14h.15 ngày 03 tháng 11 năm 2019, anh em các Cộng đoàn Sài Gòn thuộc Tu đoàn Bác Ái Xã Hội tạm gác lại công việc học hành và mục vụ, quy tụ về bên nhau trong dịp tĩnh tâm tháng đầu tiên của niên học mới.

 

 

Trong dịp tĩnh tâm này, Cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước, Cố vấn và cũng là Giám đốc huấn luyện thuộc tỉnh dòng Salêdiêng Donbosco (SDV), với kinh nghiệm của một nhà huấn luyện tâm linh, ngài đã hướng dẫn anh em, những người đang trong giai đoạn thụ huấn theo lối sống của linh đạo bác ái xã hội, nhận thức được tầm quan trọng của hai chiều kích thiên linh và nhân linh trong ơn gọi thánh hiến.

 

 

Với chủ đề “ơn gọi và đào luyện”, cha giảng phòng không ngừng mời gọi anh em hãy biết trân quý ơn gọi, vì mỗi người đều được Thiên Chúa “gọi đích danh” để phục vụ con người và làm chứng cho Tin mừng của Ngài. Để sống tốt ơn gọi tu trì của mình, mỗi từng anh em hãy để cho ân sủng của Chúa Thánh Thần đổi mới và làm cho nên “tự nhiên” theo thánh ý Thiên Chúa. Bên cạnh đó, việc tự đào luyện chính mình như là một lộ trình “hoán cải” liên tục để trở nên thiện hảo như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện. Đó là hai dịp bước trong cùng một tiến trình của việc đào tạo chính mình mà người sống đời thánh hiến không ngừng ý thức trong bất cứ giai đoạn nào của đời tu.

 

Tuy thời gian tĩnh tâm chỉ gói gém trong một buổi chiều đầy ngắn ngủi, nhưng đã để lại không ít niềm phấn khởi và lòng hăng say nhiệt huyết tông đồ nơi tâm hồn của mỗi anh em. Cách diễn giải đầy tính hài hước nhưng cũng không thiếu chiều kích tâm linh của cha giảng phòng, để lại nơi tâm hồn anh em những phút giây trầm ngưng lắng đọng, xét lại mối tương quan với Thiên Chúa, với anh em và với chính mình.

 

 

Từ những nhịp thời gian lắng lòng trong bài chia sẻ của cha giảng phòng, và với khung cảnh ấm áp của ngôi phòng nguyện chật hẹp, anh em hâm nóng lòng nhiệt thành với ơn gọi trong mối tương giao huynh đệ mặn mà. Cha Antôn Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Đào tạo đã gặp gỡ và chia sẻ với anh em những tâm huyết mà ngài mong muốn nơi anh em. Đây là lần đầu tiên trong cương vị và trách nhiệm đồng hành với anh em trong giai đoạn đầu “tập tành” trở thành người huấn luyện. Ngài phó thác lo lắng và khiêm tốn dặn dò anh em giúp nhau thăng tiến và trở nên người môn đệ đích thực của Đức Giêsu. Đúng vậy, lần gặp gỡ đầu tiên này thật ấn tưởng và niềm vui ngập tràn.

 

 

Giờ chầu Thánh Thể tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn nhau là giây phút kết thúc dịp tĩnh tâm tháng. Anh em chia sẻ với nhau giờ cơm chiều, và hăng say lên đường trở về cộng đoàn của mình để ngày mai đón bình minh tươi sáng với cả bầu trời tương lai đợi chờ.

 

GB. Phan Văn Trường