Chi Tiết
Chào Đón và Nghi Thức Tuyên Xưng Đức Tin của Đức Cha Giuse Nguyễn Mạnh Hùng

Thật vui mừng, khi biết tin Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm Giám mục Chính Tòa Giáo Phận Phan Thiết. Và giờ đây, ngày 11.12.2019 Đức Cha Giuse đã về với giáo phận trong niềm hân hoan và chờ đón của cộng đoàn dân Chúa.

GIÁO PHẬN PHAN THIẾT:
CHÀO ĐÓN VÀ NGHI THỨC TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN - THỀ HỨA TRUNG THÀNH CỦA ĐỨC TÂN GIÁM MỤC GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG

------------------

 

Thật vui mừng, khi biết tin Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm Giám mục Chính Tòa Giáo Phận Phan Thiết. Và giờ đây, ngày 11.12.2019 Đức Cha Giuse đã về với giáo phận trong niềm hân hoan và chờ đón của cộng đoàn dân Chúa.

 

 

XEM HÌNH

 

Vào lúc 17g15’ ngày 11.12.2019, sau chặng đường gần 200km đoàn xe đón Đức Tân Giám Mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng và phái đoàn từ TGP Sài Gòn đã tới trước Tòa Giám Mục. Đức Cha Giuse bước vào Tòa Giám Mục trong tiếng vỗ tay của đại diện các thành phần dân Chúa trong giáo phận; Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm đã chờ đón, tặng hoa chúc mừng và sau đó dẫn Đức Cha Giuse đến trước tượng đài Đức Mẹ. Tại đây, Đức Cha và cộng đoàn đã dâng lên Mẹ Thiên Chúa: Xin Mẹ gìn giữ, hướng dẫn, nâng đỡ và đồng hành mỗi người con của giáo phận trong trang sử mới này.

 

 

Đức Cha Tôma tiếp tục dẫn Đức Giuse đến trước tiền sẵn nhà khách Tòa Giám Mục. Ngài gửi lời chào và giới thiệu đại diện thành phần dân Chúa đang hiện diện đến Đức Cha Giuse. Rồi ngài tiếp tục giới thiệu Đức Tân Giám Mục Giuse đến với cộng đoàn.

 

 

Ngài cũng giới thiệu về sự hiện diện đặc biệt của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski - Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam, Đức ông Alesso Derju - Tham tán Tòa Thánh tại Singapore cùng các Đức Tổng Giám Mục và các Đức Giám Mục.

 

Tiếp đó, Đức Cha Giuse đã gửi lời chào thân thương đầu tiên đến với cộng đoàn. Ngài bày tỏ sự vui mừng giờ đây đã là thành viên mới của đại gia đình Phan Thiết. Ngài còn triều mến gọi tên từng nhóm thành phần, từ các bậc cao niên cho đến các em thiếu nhi.

 

Kết thúc phần đón tiếp, phái đoàn nghỉ ngơi và chuẩn bị cho giờ kinh chiều. Riêng Đức Cha Giuse ngài đã đi gặp gỡ và trò chuyện cùng quý Cha trong giáo phận.

 

 

Vào lúc 18g30, trong giờ kinh chiều tại Nhà nguyện Tòa Giám Mục, Đức Cha Giuse đã đọc lời tuyên xưng đức tin và lời hứa trung thành với Giáo hội Công Giáo cùng với sự hiện diện của Quý Đức Tổng Giám mục, Quý Đức Cha, Đức Ông, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân hữu Đức Cha Giuse và đại điện cộng đoàn của Giáo phận.

 

 

Buổi đón chào khép lại, xin mượn lời Đức Cha Tôma đã nói ở phần chào đón: “Giáo phận chúng con hôm nay bước vào mùa xuân mới” để nói lên niềm vui của cộng đoàn giáo phận trong ngày hôm nay và đây là vị Giám Mục Chính Tòa thứ bốn của Giáo phận Phan Thiết.

 

BTTGPPT

nguồn: gpphanthiet