Chi Tiết
CHA CỐ VẤN VỀ VỚI TU ĐOÀN ANH EM BÁC ÁI XÃ HỘI

Linh mục là người được sai đi vì vậy cha vâng nghe sự sai đi của Bề trên . Dù chỉ còn một phút trong cuộc đời thì cha luôn sẵn sàng để được sai đi.

Ngày 29.08.2020 là một ngày đặc biệt trong lịch sử hình thành và phát triển của Tu Đoàn Anh Em Bác Ái Xã Hội khi cha Phêrô Nguyễn Thiên Cung, nguyên Giám đốc Chủng Viện Nicôlas Giáo Phận Phan Thiết đã được Đức Giám Mục Giáo Phận bổ nhiệm về phục vụ tại Tu Đoàn. Anh em Tu Đoàn tràn đầy hy vọng và niềm vui vì được đón cha Phêrô về với Tu Đoàn. Với sự hiện diện của cha Phêrô-một "Cây Đại Thụ" của Giáo Phận Phát Thiết thì Tu Đoàn sẽ ngày càng được triển nở hơn trong mối tương quan với Thiên Chúa, trong đời sống dấn thân phục vụ và làm vinh danh Chúa ngang qua Linh Đạo của Tu Đoàn : " Yêu thương và phục vụ".

 

 

Hiện diện trong ngày hồng ân này với Tu Đoàn có Đức ông Phê rô Nguyễn Chí Thiết, cha Giám Đốc chủng Viện Nicolas, cha Quản Lý Giáo Phận, quý cha hạt trưởng, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh và qúy khách.

 

Trong nghi thức đón nhận sứ vụ mới Cha Giám Đốc Chủng Viện Nicolas chia sẻ: Một Giáo xứ hay Chủng Viện có cha già ở cùng thì chỉ cần lời cầu nguyện của ngài thôi đó đã là một hồng ân lớn lao rồi, đàng này với kinh nghiệm, sự khôn ngoan và yên bác của cha Phêrô thì đó là một món quà quá lớn mà Thiên Chúa ban cho. Cha Giám Đốc tỏ lòng tri ân tới cha Phêrô và xin cha tiếp tục cầu nguyện cho quý cha và quý thầy chủng sinh.

 

 

Cha Tổng Phụ Trách Tu Đoàn Anh Em Bác Ái Hội thay mặt anh em trong Tu Đoàn tỏ lòng tri ân đến Đức Cha Giuse Chủ chăn của Giáo Phận, Đức cha đã luôn ân cần săn sóc Tu Đoàn như là con cái trong Giáo Phận và như là mục tử đã thừa kế công trình mà Đức cha tiền nhiệm để lại. Và cha cùng với anh em trong Tu Đoàn hân hoan chào đón cha Phêrô, từ nay cha Phêrô trở nên người cha và người thầy trong Tu Đoàn. Ngài xin cha Phêrô xem Tu Đoàn như con cái trong nhà; cùng chia sẻ những vui buồn sướng khổ; cùng chia sẻ lý tưởng và hành trình dấn thân của các anh em trong Tu Đoàn. Sau cùng Cha Tổng Phụ Trách Tu Đoàn bày tỏ niềm vui mừng và tri ân chân thành tới cha Phêrô và xin Thiên Chúa chúc lành cho sứ vụ mới của cha tại Tu Đoàn qua sự nâng đỡ và chuyển cầu của Mẹ Maria TàPao.

 

 

Với cha Phêrô, linh mục là người được sai đi vì vậy cha vâng nghe sự sai đi của Bề trên . Dù chỉ còn một phút trong cuộc đời thì cha luôn sẵn sàng để được sai đi. Cha là học trò của Đức Cha Cố Phaolô; cha rất vui mừng và hạnh phúc khi về với Tu Đoàn. Cha hy vọng cha và anh em trong Tu Đoàn cùng sống và chia sẻ với nhau, cùng phục vụ Chúa qua linh đạo của Tu Đoàn.

 

 

 

Nghi thức kết thúc với giờ Chầu Thánh Thể, cha Phêrô cùng với các anh em trong Tu Đoàn cũng như quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể lời cảm tạ tri ân vì muôn ơn lành Ngài đã ban và xin Ngài đồng hành và giúp sức cho cha, cho Tu Đoàn và hết thảy mọi người để tình yêu của Thiên Chúa được tôn vinh, được tuyên xưng, được sống trong đời sống thường ngày của mỗi người.

 

 

 

 

XEM HÌNH