Chi Tiết
Bên Máng Cỏ Hài Nhi Giêsu, Ai Cũng Thấy Ấm Lòng

Hòa chung trong niềm hân hoan ấy, tại khuôn viên nhỏ bé của Tu đoàn, hang đá máng cỏ xưa kia Hài Nhi Giêsu nằm giờ đây cũng được hiện thực cách sống động và linh thiêng. Quay quần bên máng cỏ nghèo và cùng nhau chia sẻ bữa cơm mang tên gọi "agape", ai cũng cảm thấy ấm lòng và chan chứa niềm vui.

BÊN MÁNG CỎ HÀI NHI GIÊSU,
AI CŨNG ẤM LÒNG
-----------------------------

 

Còn mấy ngày nữa, chúng ta mừng biến cố đặc biệt Thiên Chúa làm người và ở cùng chúng ta (Ga 1,14). Những ngày này, từ phố thị đông người cho đến ngõ cùng của thôn nghèo, ánh đèn lung linh đủ sắc màu huyền diệu linh thiêng điểm xinh bên "hang đá máng cỏ, giống như một Tin Mừng sống động". Hòa chung trong niềm hân hoan ấy, tại khuôn viên nhỏ bé của Tu đoàn, hang đá máng cỏ xưa kia Hài Nhi Giêsu nằm giờ đây cũng được hiện thực cách sống động và linh thiêng. Quay quần bên máng cỏ nghèo và cùng nhau chia sẻ bữa cơm mang tên gọi "agape", ai cũng cảm thấy ấm lòng và chan chứa niềm vui.

 

 

XEM HÌNH

 

Trong Tông thư "Dấu Chỉ Lạ Lùng" gửi toàn thể Dân Chúa trong dịp Giáng sinh năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói rằng: "Khi đi vào trần thế này, Con Thiên Chúa tìm thấy chỗ ở, nơi mà các súc vật đến ăn. Cỏ trở thành nệm đầu tiên cho Đấng sẽ tỏ ra là 'bánh từ trời xuống'."(Ga 6,41). Thật đúng là như thế. Thiên Chúa đã trở nên nguồn lương thực cho con người ngay giây phút đầu tiên của sự hạ cố làm người. Ngài muốn con người được sưởi ấm từ những điều đơn sơ nhất nơi ơn bình an của Thiên Chúa ban và lòng thiện tâm chia sẻ của con người với nhau.

 

 

Những ánh đèn lung linh, chẳng thể giúp con người lưu giữ được vẻ đẹp tuyệt hảo nơi mầu nhiệm nghèo hèn của Hài Nhi nằm trong máng cỏ. Những món quà tặng trao có đủ đầy khỏa lấp được những niềm đau, vất vả và nhọc nhằn trên khuôn mặt của những "vị khách nghèo" được mời. Tất cả điều đó thật "lạ lùng" và trọn vẹn ý nghĩa khi chúng ta ân cần tiếp đón họ với một thái độ khiêm cung và đầy yêu thương. Đó là điều tuyệt vời nhất của dịp Giáng sinh năm nay mà mỗi từng anh em trong Tu đoàn mong ước thực hiện. Tình yêu được hiện thực hóa nơi cung cách phục vụ vẫn là lời mời gọi khi chúng ta chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu được đặt nằm trong máng cỏ.

 

 

Chúng con, những người tu sĩ thuộc Tu đoàn Bác ái Xã hội, xin chân thành cảm ơn những "vị khách nghèo" hôm nay đã đến chia sẻ niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh với chúng con. Xin Chúa Giêsu Hài Nhi chúc lành, ban ơn bình an và mọi điều thiện hảo cho tất cả chúng ta trong mùa Giáng sinh và dịp Năm mới sắp tới.

vp.tudoan