Chi Tiết
KINH DẤN THÂN CỦA TU ĐOÀN BÁC ÁI XÃ HỘI

KINH DẤN THÂN CỦA TU ĐOÀN BÁC ÁI XÃ HỘI

   Lạy Chúa, Chúa đã gọi con đi vào đời như chứng nhân của tình yêu Chúa, qua cuộc sống dấn thân phục vụ như Chúa đã nêu gương, phục vụ đến hiến cả mạng sống mình. Con cảm nhận tình yêu Chúa dành cho con như cho các môn đệ của Chúa ngày xưa. Con đã nhận ra ánh mắt trìu mến của Chúa trên cuộc đời con như Chúa đã nhìn các chàng trai trẻ Do Thái khi họ nhiệt tình muốn theo Chúa. Chúa gọi con đi, Chúa sắp xếp cuộc đời con từ nhỏ đến lớn. Và hôm nay lúc vừa trưởng thành, bước vào đời con thấy không thể từ chối thánh ý Chúa được. Lạy Chúa, nầy con đây, Chúa gọi con! con xin vâng ý Chúa. Con xin dâng cho Chúa mơ ước đẹp nhất của tuổi trẻ. Con xin dâng cho Chúa từ lòng trí đến con tim, từ tư tưởng đến hành động, tất cả thể xác tâm hồn. Con xin dâng cho Chúa mọi nỗ lực hằng ngày để phục vụ vô vị lợi anh em tha nhân, nhất là những người cần đến lòng yêu thương và chia sẻ của con hơn. Con quyết tâm đoàn kết hiệp nhất với mọi anh chị em trong cộng đoàn, nắm tay nhau thực hiện lý tưởng đã cùng nhau chia sẻ. Chúng con sẽ luôn luôn tôn trọng nhau, thương yêu nhau như Chúa đã yêu thương chúng con.

 Lạy Mẹ Maria, trên Thập Giá Chúa đã trối Mẹ làm Mẹ chúng con. Xin Mẹ nhận lấy tấm lòng tin yêu phó thác của chúng con dâng lên Mẹ. Xin Mẹ bảo trợ cuộc đời tận hiến của chúng con cho những người đau khổ mà Chúa gởi đến cho chúng con hằng ngày.

 Lạy thánh cả Giuse, xin ngài gìn giữ bảo trợ cho chúng con trong cuộc đời dấn thân phục vụ Chúa mà chính Ngài đã từng sống một cách thành công với lòng đạo đức nhiệt thành, với sự khôn ngoan tuyệt vời, với tâm tình khiêm cung ẩn khuất.

 Lạy Chúa, này con đây. Chúa gọi con, con xin vâng ý Chúa. Amen.