Chi Tiết
CÁC CỘNG ĐOÀN MIỀN HÀM TÂN VÀ LAGI TĨNH TÂM THÁNG 11.2020

Tĩnh tâm là dịp đặc biệt để mỗi người nhìn lại đời sống, để từ đó làm mới và đào sâu hơn mối tương quan với Thiên Chúa và tha nhân.

 

Ngày 28-11, ngày cuối cùng của Năm Phụng vụ. Tất cả anh em thuộc các cộng đoàn Miền Hàm Tân và Lagi tạm gác lại công việc bổn phận và dành những giây phút tĩnh lặng thánh thiêng ít ỏi để gặp gỡ Đấng đã chọn gọi mình.

Trong bài chia sẻ, Cha Cố Vấn mời gọi mỗi người cùng noi theo cộng đoàn tín hữu tiên khởi. “Các tín hữu chuyên cần nghe các Tông Đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh, và cầu nguyện không ngừng.” ( Cv 2,42).

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói:  “ thiếu lắng nghe, thiếu sự hiệp thông, thiếu vắng Chúa Giêsu Thánh Thể và thiếu đời sống cầu nguyện thì không phải là Giáo Hội mà là một cộng đoàn thân hữu”. Để cộng đoàn thực sự là Giáo Hội của Chúa thì các thành viên luôn sống kết hiệp mật thiết với nhau, cùng lắng nghe lời nghiêm huấn, cùng cầu nguyện và chia sẻ bàn tiệc Thánh Thể. Lúc đó mọi người cùng đồng tâm nhất trí cho một lý tưởng chung là phục vụ Chúa Kitô Nghèo Khó ngang qua tôn chỉ “ Yêu thương phục vụ”.

Cộng đoàn phải để Chúa Thánh Thần thực sự hiện diện trong các mối tương quan hàng ngày. Chính Ngài sẽ hướng dẫn đời sống và sẽ mạc khải cho anh em một Đức Kitô đang hiện hữu cách sống động và mới mẻ trong thời đại đầy thách đố.

Một khi đã sống kết hiệp mật thiết với Đức Kitô anh em sẽ được thôi thúc ra đi loan báo Tin Mừng. Như thế anh em đem đến cho mọi người một Đức Kitô sống động và giàu tình thương. Sau khi nghe anh em nói và làm chứng về Đức Giêsu bằng chính đời sống dấn thân của mình thì mọi người sẽ thấy tâm hồn ấm lên và bình an của Chúa thực sự hiện diện trong họ.

Buổi tĩnh tâm khép lại với giờ Chầu Thánh Thể, tất cả anh em cùng đặt mình dưới sự hiện diễn của Chúa Giêsu Thánh Thể là thần lương nuôi dưỡng đời sống đức tin của mình. Có Chúa Giêsu Thánh Thể đồng hành anh em sẽ luôn tỉnh thức và hăng say ra đi đem Tin Mừng đến với những người “nghèo khó”.